Các đoàn khảo sát đánh giá cao sản phẩm du lịch mới tại Ninh Bình

Ngày 11/5, UBND tỉnh tổ chức đoàn đi khảo sát các sản phẩm du lịch mới với sự tham gia của đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ban Văn hóa UNESCO Hà Nội, các hãng lữ hành.

Đoàn khảo sát Khu Du lịch sinh thái Tràng An.

Đoàn đã đến tham quan và khảo sát Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, nơi sẽ diễn ra các hoạt động của Tuần du lịch Ninh Bình 2022. Sản phẩm mới của Tuần du lịch năm nay là sân khấu được tổ chức tại hang 2,bên dòng sông Ngô Đồng với hình lá cờ hội bằng lúa độc đáo.

Ngoài ra đoàn đã khảo sát một số dịch vụ mới ở Hang Múa, khảo sát tuyến mới ở Khu Du lịch sinh thái Tràng An, trải nghiệm không gian Phố cổ Hoa Lư và Bái Đính về đêm.

Sau buổi khảo sát, các thành viên trong đoàn đánh giá cao những giá trị văn hóa, thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình. Đồng thời cho rằng với những sản phẩm du lịch mới mà Ninh Bình đang và sẽ đưa vào khai thác đều là những sản phẩm độc đáo, sáng tạo, thể hiện sự nỗ lực, năng động, thích ứng của ngành du lịch Ninh Bình trong bối cảnh vừa chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với việc tập trung quảng bá và xúc tiến các sản phẩm du lịch mới đã giúp Ninh Bình thu hút đông đảo lượng du khách đến tham quan đặc biệt trong các kỳ nghỉ như lễ giỗ Tổ, kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 vừa qua. Đây là những tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch Ninh Bìnhsớm phục hồi và khởi sắc trong thời gian tới.

Chuyến đi khảo sát thực tế các sản phẩm du lịch mới, nằm trong các hoạt động của hội thảo “Xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình” được tổ chức trong 02 ngày từ 11/5 đến ngày 12/5/2022.