CEO Nguyễn Duy Hưng: ”Kinh doanh có đức, tức sẽ cường thịnh”

Từ một người công nhân CEO HHP Land – Nguyễn Duy Hưng đã trở thành ông chủ bất động sản từ niềm khao khát kiếm tiền giúp gia đình thay đổi cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, có 5 anh chị em, CEO Nguyễn Duy Hưng là con trai duy nhất trong nhà nên được ưu tiên cho đi học, sau khi học hết cấp 3 nhận thấy gia đình khó khăn, ba mẹ đi làm vất vả mà  không có tiền, nên ông đã rất khát khao kiếm tiền, ‘’Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm thế nào để có tiền?’’ Vì vậy, CEO Nguyễn Duy Hưng đã quyết định rời quê hương vào nam lập nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp phổ thông. 

Vào Sài Gòn làm công nhân với mức lương chỉ 800 ngàn một tháng CEO HHP Land luôn tự hỏi nếu cứ như thế này cuộc sống của mình sẽ không thể thay đổi, cũng như không thể giúp đỡ bố mẹ. Trong một lần được công ty cho đi du lịch thấy hình ảnh người hướng dẫn viên du lịch ông đã rất thích, rồi hỏi người hướng dẫn viên ấy làm sao để có thể làm hướng dẫn viên du lịch và được chỉ chỗ học, ông Hưng đã vừa làm vừa đi học để lấy bằng cao đẳng nghề. Sau khi đi làm hướng dẫn viên được hơn 2 năm ông lại nhận thấy công việc này cũng không thể giúp gia đình thay đổi được cuộc sống và CEO HHP Land lại tiếp tục học thêm văn bằng 02 Trường Đại Học Tài Chính Marketing khoa quản trị kinh doanh vừa làm nhân viên kinh doanh cho một công ty về bất động sản, chỉ trong tháng đầu tiên ông đã chốt được 4 hợp đồng và nhận ra công việc này có thể giúp ông và gia đình thay đổi cuộc sống. Từ đó, ông dành toàn bộ tâm huyết cho công việc và chỉ sau một thời gian ngắn ông được mời làm cổ đông của công ty.  

CEO Nguyễn Duy Hưng – Tổng giám đốc công ty cổ phần TMĐT Hưng Hiệp Phát và Ban giám đốc New Era và HHP Land

Sau 6 năm đồng hành cùng công ty, ngày 29/10/2015 CEO Nguyễn Duy Hưng đã quyết định khởi nghiệp, thành lập công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỷ Nguyên Mới (New Era) với ngành dịch vụ bất động sản thuê và cho thuê. Sau gần 4 năm hoạt động trải qua vô vàn khó khăn nhưng ông chưa bao giờ bỏ cuộc. Năm 2018, ông và những người bạn đã quyết tâm khởi nghiệp tiếp với đứa con tinh thần thứ 02 là Công ty cổ phần TMĐT Hưng Hiệp Phát (HHP Land) một cách chuyên nghiệp bài bản hơn và mong muốn xây dựng thương hiệu HHP GROUP sẽ trở thành Tập Đoàn đa ngành, tập trung các lĩnh vực chính như: công nghệ thông tin, xây dựng, bất động sản, trang trí nội thất, công nghệ… ..xây dựng một hệ sinh thái đa ngành, trong đó bất động sản được coi là ngành chính chủ đạo tạo ra giá trị lớn nhất cho tập đoàn. 

CEO Nguyễn Duy Hưng (trái) giao lưu cùng Shark Nguyễn Thanh Hưng trong một sự kiện 

Chia sẻ về những bài học để khởi nghiệp thành công, CEO HHP Land chia sẻ: ‘’Theo tôi, muốn khởi nghiệp thành công thì điều đầu tiên cần đó là: dám nghĩ, dám làm, quyết liệt không từ bỏ và phải có cái đầu lạnh. Điều thứ 2 mà tôi vô cùng tâm đắc và lấy đó là kim chỉ nam trong kinh doanh đó là ‘’Kinh doanh có đức, tức sẽ cường thịnh’’. Khi khởi nghiệp New Era tôi cực kì khó khăn, thiếu về mọi mặt, tôi nhớ mãi thời điểm cuối năm đầu tiên 2015, doanh nghiệp gần như không có doanh thu. Mà cuối năm phải trả tiền lương, thưởng cho nhân viên, điện nước, văn phòng … Tôi căng thẳng và áp lực đến phát bệnh phải nằm viện, nhiều hôm đi làm về chạy xe ngoài đường mà tôi không biết mình đi đâu về đâu, không biết làm sao có hợp đồng để có tiền chi trả cho nhân viên thì cuối năm đó có khách hàng kí với tôi hợp đồng trị giá 7.000 usd và tôi có được 150 triệu đủ để trả lương cho nhân viên và giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Cũng từ đó tôi rút ra nhiều bài học trong kinh doanh để công ty phát triển có thể chậm, nhưng bền vững’’.

Hiện tại, HHP Group gồm các Công ty thành viên như: New Era Real, HHP Land HCM, HHP Land Biên Hòa, Nội Thất GoldenSea…  Dù mới đi vào hoạt động hơn một năm, nhưng công ty đã khẳng định được thế mạnh và uy tín với khách hàng. Bên cạnh đó, còn nhận được sự quan tâm hợp tác của các nhà đầu tư và đối tác uy tín. Đó chính là động lực để HHP Group ngày càng phát triển, ‘’Nâng tầm tiện ích – thỏa sức hưởng an’’ cho khách hàng.

Thảo Nguyên