Google Bard – AI Chatbot thông minh và miễn phí

Google vừa ra mắt Google Bard bản cập nhật phiên bản 2.0, giúp phần mềm chatbot này gia tăng sự cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

AI Chatbot là một chương trình lập trình học sâu và có hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. AI Chatbot có khả năng hiểu bối cảnh của cuộc hội thoại, cũng như ý định, quan điểm và thái độ của người dùng, từ đó tạo ra các phản hồi chính xác và tự nhiên nhất mà không cần sự can thiệp của con người.

Hiện tại, ChatGPT của OpenAI đang dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi khi Google Bard vừa nhận được bản cập nhật lớn khiến nó trở nên thông minh và hữu ích hơn rất nhiều. Bản cập nhật của Google bao gồm các tính năng mới cho phép người dùng nghe giọng nói phản hồi của AI, điều chỉnh âm điệu và kiểu phản hồi của Bard, ghim và đổi tên cuộc trò chuyện, sử dụng hình ảnh trong lời nhắc và chia sẻ phản hồi của Bard. Bản cập nhật cũng mở rộng tính khả dụng của Bard trên thế giới bằng các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ có thể sử dụng Bard để khám phá trí tò mò, nâng cao trí tưởng tượng và đưa ý tưởng của họ ra thực tế.

Một số thông tin chi tiết về bản cập nhật Google Bard 2.0:

  • Nghe phản hồi: Bạn có thể nghe phản hồi của Bard bằng hơn 40 ngôn ngữ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn nghe cách phát âm chính xác của một từ hoặc nghe một bài thơ hoặc kịch bản. Chỉ cần nhập lời nhắc và nhấp vào biểu tượng âm thanh để nghe câu trả lời của Bard.
  • Dễ dàng điều chỉnh phản hồi của Bard: Bạn có thể thay đổi giọng điệu và phong cách phản hồi của Bard theo ý thích của mình. Có năm tùy chọn khác nhau để chọn: đơn giản, dài, ngắn, chuyên nghiệp hoặc bình thường. Tính năng này hiện có bằng tiếng Anh và sẽ sớm mở rộng sang các ngôn ngữ mới.
  • Ghim và đổi tên cuộc trò chuyện: Bạn có thể ghim và đổi tên cuộc trò chuyện với Bard để dễ dàng tham khảo. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh cuộc hội thoại và chọn “Ghim” hoặc “Đổi tên”.
  • Sử dụng hình ảnh trong lời nhắc: Bạn có thể đưa hình ảnh vào lời nhắc của mình để giúp Bard hiểu những gì bạn đang hỏi. Ví dụ: nếu bạn muốn biết thêm về một bức tranh, bạn có thể tải lên hình ảnh của bức tranh và Bard sẽ sử dụng kiến thức về lịch sử nghệ thuật của mình để cung cấp thêm thông tin cho bạn.
  • Chia sẻ phản hồi của Bard: Bạn có thể chia sẻ một phần hoặc toàn bộ cuộc trò chuyện với Bard của mình với người khác. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào nút chia sẻ và chọn những người hoặc nhóm bạn muốn chia sẻ.
  • Xuất mã code Python sang Replit: Bạn có thể xuất mã Python do Bard tạo ra sang Replit, một IDE trực tuyến dựa trên đám mây. Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ mã code của mình với người khác hoặc tiếp tục làm việc với mã đó trong Replit.

(Thảo Nguyên)