Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR

Theo Hãng tin Naver (Hàn Quốc), bắt đầu từ ngày 1/10/2022, nước này bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR đối với khách du lịch.

“Từ 00:00 ngày 1/10/2022, việc kiểm tra PCR sẽ được dỡ bỏ”, Hãng tin này dẫn lời Thứ trưởng Thứ hai Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Lee Ki-il. “Ông Lee Ki-il cũng là điều phối viên của Trung ương các biện pháp đối phó thảm họa và an toàn Hàn Quốc”, Hãng tin này cho hay.

Sau khi dỡ bỏ nghĩa vụ kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước và dỡ bỏ kiểm tra trước khi nhập cảnh, biện pháp này sẽ loại bỏ tất cả các kiểm dịch đối với COVID-19 liên quan đến nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Theo giải thích, quyết định này được đưa ra do tỷ lệ lây nhiễm khi ở nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đã giảm đi rất đáng kể.

Tuy nhiên, những người có các triệu chứng của COVID-19 trong vòng ba ngày kể từ khi nhập cảnh có thể làm xét nghiệm PCR miễn phí tại các trung tâm y tế công cộng.

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Trước đó, từ ngày 1/6, Hàn Quốc đã cấp thị thực visa trở lại cho khách du lịch nước ngoài trong đó có du khách Việt Nam đến Hàn Quốc (sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020 do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19).