Hang Sơn Đoòng chờ đón VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 khám phá

Ngày 9/5, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay: Ngành Du lịch Quảng Bình sẽ có những phần thưởng dành cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên và phóng viên quốc tế đến tham quan những địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình sau SEA Games 31.

Theo đó, Du lịch Quảng Bình sẽ dành tặng 2 VĐV xuất sắc nhất Sea Games 31 theo bình chọn của BTC với chuyến du lịch kỳ thú “Thám hiểm hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” do Oxalis Adventure tài trợ.

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng là “trái tim” du lịch Quảng Bình (Ảnh Vĩnh Quý)

Bên cạnh đó, các VĐV, HLV và 50 phóng viên quốc tế sẽ có chuyến du lịch khám phá Quảng Bình trong 3 ngày 2 đêm do Sở Du lịch Quảng Bình tài trợ và chuyến tham quan Quảng Bình, Khám phá hang Cha Loi từ Netin Travel dành cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt HCV Karate tại Sea Games 31, trị giá 70 triệu đồng.

Hang Sơn Đoòng (Ảnh Ryan Deboodt)

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch Quảng Bình cũng có chương trình ưu đãi đặc biệt cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt Huy chương Vàng tại Sea Games 31 khi đến du lịch tại tỉnh Quảng Bình.

Xem thêm >>> Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022

Tại Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ hai của Đại hội thể thao Đông Nam Á Việt Nam 2021 (SEA Games 31) diễn ra vào chiều 9/5, Sở Du lịch Quảng Bình giới thiệu những địa danh nổi tiếng trong nước và quốc tế như hang Sơn Đoòng, VQG Phong Nha Kẻ Bàng… và nhiều địa danh lịch sử – văn hóa cho đông đảo phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị này.

Hang Va (Ảnh Ryan Deboodt)

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình khẳng định: Quảng Bình là điểm đến hàng đầu châu Á, điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt, điểm phải đến để trải nghiệm tại Việt Nam. Nơi có khả năng đánh thức tâm hồn bạn, theo đuổi ước mơ để được tự do hòa mình vào thiên nhiên, khám phá nhiều cảnh quan kỳ vĩ tại vùng đất của hang động, di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng và cũng là điểm đến của du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch thể thao giải trí cao cấp và du lịch văn hóa, lịch sử”.

Toàn cảnh Phong Nha Kẻ Bàng
Đồi cát (Ảnh Thành Vương)

Theo ông Nguyễn Ngọc Quý, đây chính là những hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường các nước ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch truyền thông chuyên biệt để quảng bá du lịch Quảng Bình qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.

Khu vực mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến (Ảnh Thành Vương)

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng sẽ thực hiện chương trình truyền thông trực tiếp và qua nền tảng số đế giới thiệu Du lịch Quảng Bình – điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt với nội dung chuyên biệt, phương thức đa dạng tới các thị trường khách du lịch các nước ASEAN và một số thị trường khách quốc tế trọng điểm trong thời gian diễn ra SEA Games 31 như: quảng bá, xúc tiến tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2022, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022; quảng bá trên các nền tảng số như Google, Facebook, Instagram…

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch