Hoàng Nguyên Thanh giành HCV marathon nam đầu tiên cho Việt Nam

Trong cuộc chạy đua sáng nay, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã bỏ xa các đối thủ chạy marathon để về đích, với thành tích 2 giờ 25 phút 07 giây 84.

Hoàng Nguyên Thanh mang về chiếc HCV đầu tiên cho marathon nam Việt Nam – Ảnh: Hoàng Triều

Đây cũng chính là tấm HCV đầu tiên của marathon nam Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Thành tích tốt nhất trước đó của marathon Việt Nam là chiếc HCB của Nguyễn Chí Đông tại SEA Games 2003, cũng trên sân nhà.

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh sinh năm 1995, tham gia môn điền kinh từ nhỏ và đã đạt nhiều giải trong nước như: HCV giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”, HCB giải Báo Tiền Phong, HCV giải vô địch quốc gia. Trước đó, Hoàng Nguyên Thanh cũng từng đoạt HCĐ SEA Games 28 tại Singapore.

Xem thêm >>> Đến Huế đi đâu, chơi gì dịp Tuần lễ Festival Huế 2022?

Chia sẻ sau cuộc đua, Hoàng Nguyên Thanh cho biết, bản thân rất hạnh phúc khi trở thành vận động viên đầu tiên đoạt HCV SEA Games cho marathon nam Việt Nam. Nam vận động viên cũng đang nỗ lực tập luyện để vươn tới ước mơ có mặt tại Đại hội thể thao lớn nhất châu Á – Asian Games.

Sau Hoàng Nguyên Thanh, giành HCB, HCĐ ở nội dung này lần lượt là vận động viên người Indonesia Prayogo Agus và vận động viên Thái Lan – An-Thit Payne Tony. Vận động viên về thứ tư ở nội dung này là Lê Văn Tuấn của Việt Nam.

Theo Báo Chinhphu.vn