google-site-verification=6FX3piELugLhXiUmoeikzXRvrSo8FGMZiK3aaiujghU

Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Ngày hội VHTT&DL các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế”

“Ngày hội VHTT&DL các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022” sẽ được tổ chức trong 3 ngày tại huyện Nam Đông.

Chiều 9/5, Ban tổ chức “Ngày hội VHTT&DL các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022” đã tổ chức họp báo, thông tin các nội dung liên quan đến việc tổ chức ngày hội.

Tại cuộc họp báo, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, “Ngày hội VHTT&DL các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế” là hoạt động truyền thống được tổ chức hai năm một lần và luân phiên tại hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. Ngày hội năm nay diễn ra đúng vào dịp chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Ngày hội VHTT&DL các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức 2 năm một lần (Ảnh minh họa).

Thông qua ngày hội tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc miền núi. Qua đó, góp phần giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, sự phong phú độc đáo của văn hóa các dân tộc miền núi của tỉnh trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào miền núi. Đồng thời giới thiệu những tiềm năng du lịch thông qua các hệ thống di tích lịch sử, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa ẩm thực, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc…

Năm nay, ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 16 đến 18/5 tại huyện Nam Đông với sự tham gia của các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống gồm các huyện A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Trà.

Xem thêm >>> Ngày Quốc tế Bảo tàng 2022: Sức mạnh của Bảo tàng

Tại ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng (trình diễn dân ca, dân nhạc, dân vũ và trang phục truyền thống, cồng chiêng); Hội thi thể dục thể thao (bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, bóng đá); Các hoạt động quảng bá và trải nghiệm ẩm thực, du lịch. Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động triển lãm, trình diễn, trưng bày, chiếu phim lưu động…

Cũng tại buổi họp báo, đại diện UBND huyện Nam Đông cho hay, thông qua ngày hội này, địa phương mong rằng các tiềm năng du lịch trong đó du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, cộng động… sẽ được quảng bá đến bạn bè gần xa.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch