Ninh Thuận đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại TP.HCM

Sáng 15/5, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại TP.HCM năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, các giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh.

Vịnh Vĩnh Hy – Ninh Thuận.

Ông Trần Quốc Nam – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, với đường bờ biển dài 105 km nằm trung tâm vùng nước trồi, cùng những địa danh nổi tiếng như vịnh Vĩnh Hy, bãi biển Cà Ná và nhiều di tích lịch sử khác…, Ninh Thuận đặt mục tiêu từ năm 2021 – 2025 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tỉnh chú trọng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là những sản phẩm mang tính đặc trưng; ưu tiên phát triển 3 nhóm chính gồm sản phẩm đặc thù, sản phẩm mới lạ, sản phẩm bổ trợ. Cụ thể, nhóm sản phẩm đặc thù gồm du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển, du lịch văn hóa di sản Chăm, du lịch sinh thái gắn với Vườn quốc gia Núi Chúa… Nhóm sản phẩm mới lạ gồm du lịch khám phá và vui chơi giải trí cát – muối; du lịch săn bắn bán hoang dã; du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe… Nhóm sản phẩm bổ trợ gồm du lịch cộng đồng; du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực; du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo…

Xem thêm >>> Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Argentina tại Hà Nội

Thông qua hội nghị xúc tiến lần này, tỉnh Ninh Thuận mong muốn đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa TP.HCM, các địa phương, các doanh nghiệp du lịch lữ hành để quảng bá các tour, tuyến và đưa khách quốc tế đến với địa phương.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Ninh Thuận.

Ông Bùi Văn Hơn – Phó Tổng giám đốc Công ty Top Ten Travel tại TP.HCM cho biết, từ trước đến nay trong tour du lịch miền Trung, đa số khách chọn du lịch Nha Trang, Phan Thiết mà bỏ qua Ninh Thuận. Có một số nguyên nhân như du lịch Ninh Thuận chưa đủ cơ sở vật chất, cơ sở lưu trú, các điểm tham quan chưa đủ điều kiện để đón một lượng khách lớn trong một ngày vào các dịp lễ, Tết; không gian để làm các hội nghị, hội thảo cho các đoàn lớn chưa đáp ứng đủ.

Ông Hơn cho biết thêm: “Thông qua việc xúc tiến này, tôi nhìn được tổng quan du lịch Ninh Thuận năm nay và những triển vọng sắp tới để đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến với Ninh Thuận. Tôi nghĩ rằng sắp tới sắp tới có rất nhiều công ty du lịch sẽ chọn Ninh Thuận là điểm đến cho du khách của họ”.

Theo Cổng thông tin Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch