Samsung: Cảm ơn EVNNPC luôn cấp điện ổn định, hỗ trợ sản xuất

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong thời gian qua đã cấp điện ổn định hỗ trợ Samsung đảm bảo sản xuất”.

EVNNPC đã cấp điện ổn định hỗ trợ Samsung đảm bảo sản xuất - Ảnh 1.
Lãnh đạo EVNNPC và lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam tại buổi làm việc – Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Đó là khẳng định của ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam (Samssung Complex Viet Nam) tại buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mới đây về các phương án cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy với chất lượng cao cho các nhà máy của Samsung Việt Nam ở Bắc Ninh và Thái Nguyên.

>>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Quốc Gia năm 2022

Theo Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, năm 2021, dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà máy trong các khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang phải đóng cửa khiến Samsung bị gián đoạn chuỗi cung ứng linh phụ kiện. Tuy nhiên với sự đồng hành của Chính phủ Việt Nam, sự vào cuộc của chính quyền các địa phương và sự đoàn kết nội bộ, Samsung đã vượt qua khó khăn.

Trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt 65,5 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Bảy tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 39 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.”Có được kết quả như vậy, một phần quan trọng là nhờ sự hỗ trợ của EVNNPC. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Tổng công ty trong thời gian qua đã cấp điện ổn định hỗ trợ Samsung đảm bảo sản xuất “, ông Choi Joo Ho khẳng định.

Đại diện Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết thêm, tại các nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, Việt Nam, Samsung sản xuất các sản phẩm chủ lực là điện thoại di động, đáp ứng 50% nhu cầu toàn cầu và xuất khẩu đến 128 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Từ nay đến cuối năm 2022, sản phẩm chủ lực của Samsung là dòng điện thoại gập, do đó để đảm bảo sản xuất thuận lợi thì việc cung ứng điện ổn định, liên tục là yếu tố then chốt và vô cùng quan trọng.

Bày tỏ cảm ơn đánh giá cao của lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam về nỗ lực của EVNNPC trong công tác bảo đảm cấp điện cho các nhà máy tại tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đây là tín hiệu vui đối với Tổng công ty Điện lực miền Bắc bởi Samsung là khách hàng lớn của Tổng công ty.

Lãnh đạo EVNNPC khẳng định EVNNPC và Samsung đã duy trì được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp thời gian qua, vì vậy Tổng công ty tiếp tục đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định với chất lượng tốt nhất cho Samsung cũng như các nhà cung ứng và công ty vệ tinh của Samsung tại khu vực miền Bắc trong thời gian tới.

Theo Báo Chinhphu.vn