google-site-verification=6FX3piELugLhXiUmoeikzXRvrSo8FGMZiK3aaiujghU

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công như mong đợi

Đại hội thể thao Đông Nam A lần thứ 31 (SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12- 23/5 tại Việt Nam. Cùng với Hà Nội, 11 tỉnh, thành phố đăng cai các môn thi đấu của SEA Games 31 đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho các vận động viên tranh tài.

Các khẩu hiệu cổ động SEA Games 31 tại Việt Nam

Trong khuôn khổ SEA Games 31, các cuộc tranh tài sẽ diễn ra ở 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc. Mặc dù lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tối ngày 12/5 tại Hà Nội nhưng trước đó một số môn như bóng đá nam, kichboxing, bóng ném bãi biển đã bắt đầu bước vào tranh tài từ ngày 6/5.

Tại SEA Games 31, thành phố Hà Nội đăng cai 18 môn thi đấu, lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 và được tổ chức tại 15 địa điểm. Đến nay, các địa điểm thi đấu đã cơ bản hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp. Để sẵn sàng đón khách dự SEA Games 31, việc trang trí, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh cũng được thành phố Hà Nội tích cực triển khai. Cụ thể, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và kêu gọi chính quyền các địa phương, các ngành, các cấp và mỗi người dân, gia đình, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, sạch nhà, sạch phố, đẹp thủ đô; ứng xử giao tiếp văn hóa; trang hoàng, trang trí nhà, ngõ, xóm sạch đẹp, tạo ấn tượng về một thủ đô văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, ở các địa phương khác, những địa điểm thi đấu SEA Games 31 đều đã cơ bản hoàn thiện, chuẩn bị cho các cuộc tranh tài. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định Nguyễn Tân Anh cho hay, việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của địa phương. Khi nhận nhiệm vụ đăng cai môn bóng đá nam bảng B, Nam Định đã thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban triển khai công việc để làm sao đáp ứng được chuyên môn, an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Giám đốc Trung tâm Quản lý, Khai thác – Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ Ngô Đức Quý thông tin, trung tâm đã phối hợp với đơn vị thi công khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các hạng mục, đúng theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Đến nay các hạng mục đều đã hoàn tất, sẵn sàng cho các cầu thủ thi đấu. Được biết, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã lựa chọn sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) làm nơi diễn ra các trận đấu bảng A môn bóng đá nam, có sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam.

Cùng với các địa phương khác, Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu của SEA Games 31. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà nhìn nhận, SEA Games 31 là dịp để người dân Quảng Ninh, du khách trong và ngoài nước được hòa mình vào sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là dịp khẳng định tiềm năng, cơ hội đầu tư, hợp tác về phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế. Ông Hà chia sẻ, hưởng ứng SEA Games 31 các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã triển khai chỉnh trang đô thị, trang hoàng đường phố, vệ sinh môi trường; xây dựng hình ảnh địa phương đăng cai SEA Games 31 là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện. Tuyên truyền, quảng bá về thông điệp, logo, các hình ảnh, clip về SEA Games 31 trên hệ thống màn hình LED của địa phương, tiến hành chỉnh trang, vệ sinh môi trường đô thị.

Cờ các nước tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam

Mặc dù các địa điểm thi đấu các bộ môn của SEA Games 31 không gần nhau, cụ thể môn bóng đá nữ thi đấu tại sân vận động Cẩm Phả, 3 môn phối hợp (chạy, bơi, xe đạp) tại khu du lịch Tuần Châu, môn cờ tướng tại Yên Tử… nhưng Quảng Ninh đã quan tâm, đầu tư, hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng, sân cỏ, hệ thống chiếu sáng, các điều kiện thi đấu theo đúng theo yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31. “Tỉnh Quảng Ninh sẽ dành 5 khách sạn, khu nghỉ dưỡng chăm lo điều kiện ăn, nghỉ phục vụ SEA Games 31. Đây là các khách sạn tốt ở trung tâm thành phố hoặc gần địa điểm 7 môn thi đấu, có lượng phòng lớn, có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu ăn, nghỉ của Ban Tổ chức, trọng tài và các đoàn thể thao”, ông Hà cho hay.

Xem thêm >>> Chuỗi chương trình SunFest Sầm Sơn thổi bừng một mùa hè sôi động tại thành phố biển Sầm Sơn

Nình Bình là địa phương được tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31. Ninh Bình đã triển khai đẩy đủ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, địa điểm đón tiếp, thi đấu, nghỉ ngơi của các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài cũng như thành viên của Ban Tổ chức SEA Games 31. “Ninh Bình đã họp, triển khai, phân công nhiệm vụ của các đơn vị, các ngành trong tỉnh, hoàn thành lắp đặt các hạ tầng công nghệ thông tin, kết nối đường truyền, wifi tại khu vực nhà thi đấu, tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch COVID-19, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về SEA Games 31, chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, bổ sung các thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh đó, Ninh Bình cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở vật chất, phương tiện vận tải, khách sạn lưu trú, công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ liên quan đến SEA Games 31, góp phần tạo cho Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách” – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường cho hay.

Được biết, bên cạnh công tác chuẩn bị về các cơ sở hạ tầng, nhân vật lực phục vụ SEA Games 31, các địa phương cũng chú trọng về đào tạo, hướng dẫn đội ngũ tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31, tập dượt nghi thức trao huy chương, dẫn chương trình, cách thức dẫn đại biểu tại SEA Games 31.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch