google-site-verification=6FX3piELugLhXiUmoeikzXRvrSo8FGMZiK3aaiujghU

Sắp diễn ra giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022

 Mới đây, ông Nguyễn Lê Thành Nhật – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ du lịch An Nam Tour, đơn vị tổ chức giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022 cho biết, trong 3 ngày từ 30/9 đến ngày 02/10/2022, tại đồi cát Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (khu vực thuộc dự án Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang – Bắc Vân Phong), nơi được ví như “tiểu sa mạc trên biển” sẽ diễn ra giải đua xe địa hình.

Khu vực Đầm Môn nơi diễn ra giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022

Xem thêm >>>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

“Đây là cuộc đua ô tô địa hình (phương tiện là xe bán tải) lần đầu tiên được tổ chức tại Khánh Hòa. Là thành viên của đội chơi pick – up (xe bán tải) ở Nha Trang, tôi thấy tại Khánh Hòa cụ thể là Đầm Môn là vị trí lý tưởng để tổ chức giải nên tôi mạnh dạn đứng ra tổ chức giải để tạo sân chơi cho các anh em yêu thích môn thể thao này. Qua đó, đẩy mạnh phong trào, góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới, quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa”, Giám đốc Nguyễn Lê Thành Nhật cho biết.

Cho đến nay đã có 40 đội đua đến từ khắp mọi miền đất nước tham gia, nội dung thi đấu của giải lần này là đua xe địa hình, phương tiện xe bán tải có mui kín, thể thức đua chạy từng chiếc tính giờ (không đua đồng hạng). Có 2 hạng mục thi đấu là hạng cơ bản bán tải (xe bán tải 2 cầu nguyên bản căn cứ theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất và đăng kiểm); hạng nâng cấp (được phép thay thế một số hạng mục, phụ kiện nhưng theo quy định được ban hành trong điều lệ giải của Ban Tổ chức).

Các vận động viên chạy thử đường đua tại giải lần này

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản số 8293/UBND–KGVX về việc thống nhất tổ chức tổ chức giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022. Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Văn hóa, Thể thao phối hợp với công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ du lịch An Nam Tour tổ chức giải. Ngoài ra, để đảm bảo giải đua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho các sở, ngành liên quan như: Y tế, Du lịch, Công an tỉnh, Biên phòng,… và huyện Vạn Ninh phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức giải theo đúng thẩm quyền và đúng quy định pháp luật.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch