SEA Games 31: Phương Mai ‘mở hàng’ huy chương cho Việt Nam

Vận động viên Ngô Phương Mai của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đã trở thành vận động viên mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Ngô Phương Mai giành huy chương Đồng nội dung đơn nữ cầu mềm 1m. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngô Phương Mai đã trở thành vận động viên mang về cho đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam tấm huy chương đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Vận động viên Ngô Phương Mai giành được tấm Huy chương Đồng ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1m của môn nhảy cầu (tổ chức tại Cung thể thao dưới nước thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình).

Sau 5 lượt nhảy, Ngô Phương Mai giành được tổng số điểm 224, chỉ đứng thứ 3 sau hai vận động viên của đoàn thể thao Malaysia.

Ở nội dung này, vận động viên Nur Dhabitah Sabri đã giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31 với tổng số điểm 290,45 điểm.

Trong khi đó, Kimberly Bong cũng của Malaysia đạt 230 sau 5 lần nhảy, giành Huy chương Bạc.

Đây là kết quả không quá bất ngờ khi mà Malaysia được đánh giá rất cao ở môn thi đấu này. Thậm chí, Malaysia còn đặt mục tiêu giành trọn Huy chương Vàng ở môn nhảy cầu.

Nội dung đơn nữ cầu mềm 1m, đoàn thể thao Việt Nam có hai vận động viên nữ tham gia tranh tài là Nguyễn Phương Anh và Ngô Phương Mai.

Với sự khởi đầu của Ngô Phương Mai, đoàn thể thao Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục gặt hái những thành công tiếp theo tại SEA Games 31.

Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh giành Huy chương Bạc SEA Games 31

Sau tấm Huy chương Đồng của Ngô Phương Mai, ở vòng chung kết nội dung đôi nam cầu mềm 3m chiều 8/5, cặp đôi Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh đã giành tấm Huy chương Bạc cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Đây là tấm Huy chương Bạc đã được báo trước của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tại SEA Games 31 khi trước đó ở buổi họp kỹ thuật chiều ngày 7/5, Singapore thông báo rút khỏi nội dung đôi nam cầu mềm 3m.

Do đó, nội dung này chỉ còn 2 đội tranh tài là Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh (Việt Nam) và Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).

Nguyễn Tùng Dương-Phương Thế Anh giành huy chương Bạc. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Dù thi đấu nỗ lực ở 6 bài thi chiều ngày 8/5, nhưng Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh (Việt Nam) đã không thể thắng được cặp đôi Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).

Xem thêm >>> Quảng cáo VOV giao thông và những điều cần biết

Thậm chí cặp đôi Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia) thường xuyên đăng ký bài thi khó hơn cặp đôi của ĐT Nhảy cầu Việt Nam. Cặp đôi của Malaysia cũng cho thấy sự nhịp nhàng trong những bài thi của mình.

Trong khi đó, Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh (Việt Nam) thường xuyên có những sự lệch pha trong các bài thi của mình.

Như vậy, cả hai tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31 đều đã thuộc về các VĐV của Malaysia.Trước đó, ở nội dung 1m đơn nữ cầu mềm, Nur Dhabitah Sabri đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Malaysia.

Trước đó, ở nội dung 1m đơn nữ cầu mềm, Nur Dhabitah Sabri đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Malaysia.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của môn nhảy cầu tại SEA Games 31, đội tuyển Nhảy cầu Việt Nam giành được 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Theo Báo Chinhphu.vn