google-site-verification=6FX3piELugLhXiUmoeikzXRvrSo8FGMZiK3aaiujghU

Tập đoàn Emirates phục hồi mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh

Tập đoàn Emirates vừa công bố Báo cáo kinh doanh thường niên năm 2021-2022 thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, dnata tạo ra lợi nhuận trở lại, đồng thời cả Emirates và dnata đều báo cáo mức cải thiện ấn tượng về doanh thu nhờ chính sách khôi phục hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động liên quan đến du lịch kịp thời.

Tính đến hết ngày 31/3/2022, Tập đoàn Emirates ghi nhận khoản lỗ trong năm tài chính ở mức 3,8 tỷ AED (tương đương 1,0 tỷ USD), dấu hiệu tích cực so với con số lỗ 22,1 tỷ AED (tương đương 6,0 tỷ USD) của năm trước. Doanh thu của Tập đoàn đạt 66,2 tỷ AED (tương đương 18,1 tỷ USD), tăng 86% so với doanh thu của năm ngoái. Số dư tiền mặt của Tập đoàn đạt 25,8 tỷ AED (tương đương 7 tỷ USD), tăng 30% so với năm trước, chủ yếu nhờ nhu cầu của các phân khúc thị trường chủ chốt tăng trưởng mạnh mẽ và việc nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại trong đại dịch.

Xem thêm >>> Gắn kết tình yêu giữa bốn bề biển khơi

Ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn và Hãng Hàng không Emiratescho biết: “Năm nay, chúng tôi tập trung khôi phục lại hoạt động của hang một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn ở tất cả các thị trường trong mạng lưới, những nơi mà các lệnh hạn chế đi lại đã được nới lỏng. Hoạt động kinh doanh phục hồi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt trong nửa cuối năm. Nhu cầu di chuyển của khách hàng tăng mạnh góp phần cải thiện đáng kể kết quả tài chính của chúng tôi so với mức thua lỗ chưa từng có của năm ngoái, và chúng tôi đã xây dựng được số dư tiền mặt dồi dào trở lại”.

“Trong năm tài chính 2021 – 2022, Tập đoàn Emirates chủ yếu tập trung vào các hoạt động phục hồi sau năm khó khăn nhất trong lịch sử. Emirates không chỉ tập trung khôi phục năng lực hiện tại mà còn tăng cường khả năng trụ vững trong tương lai thông qua các hoạt động tái thiết quan trọng. Mục đích chính của chúng tôi là phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn nữa cho khách hàng và hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng. Tập đoàn kỳ vọng sẽ có lãi trở lại trong giai đoạn 2022 – 2023 và chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đạt được những mục tiêu đặt ra, đồng thời theo dõi các thách thức mà chúng tôi sẽ phải đương đầu như giá nhiên liệu tăng cao, tình hình lạm phát, các biến thể COVID-19 mới cũng như các bất ổn về chính trị và kinh tế”, ông Sheikh Ahmed chia sẻ thêm.

Emirates và dnata hoạt động trở lại đồng nghĩa với việc nhiều cán bộ nhân viên và người lao động bị cắt giảm hoặc tạm thời nghỉ việc được quay lại làm việc tại Tập đoàn, bên cạnh đó, các đợt tuyển dụng mới đã được tổ chức nhằm bổ sung vào nguồn nhân tài và tăng cường năng lực của Tập đoàn trong tương lai.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch