google-site-verification=6FX3piELugLhXiUmoeikzXRvrSo8FGMZiK3aaiujghU

Tô Thị Trang giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam

Chiều ngày 10/5, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, nữ võ sĩ Tô Thị Trang thi đấu xuất sắc ở hạng cân 48kg, đã giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho môn Kurash nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung.

Ở hạng 48kg nữ có 5 vận động viên (VĐV) đăng ký, trong đó nước chủ nhà có 2 đại diện là Tô Thị Trang, Võ Thị Thùy Dương, 3 VĐV còn lại đến từ Philippines, Thái lan và Myanmar. Ở hạng cân này, các VĐV thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng tranh Huy chương Vàng. Dù khởi đầu không nổi bật khi thua đối thủ Thái Lan ở trận đấu thứ ba, nhưng với chiến thắng quyết định trước đối thủ người Philippiens Helen Aclopen ở lượt đấu cuối. Tô Thị Trang đã xuất sắc giành Huy chương Vàng đầu tiên mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

VĐV Tô Thị Trang giành HCV SEA Games 31

Sau khi giành Huy chương Vàng, Tô Thị Trang đã xúc động nói: “Tôi lần đầu dự SEA Games và lần đầu giành Huy chương Vàng. Tôi xin cảm ơn mọi người. Tôi quá hạnh phúc. Xin gửi chiến thắng này cho bố tôi, mong bố lúc nào cũng khỏe mạnh”.

Xem thêm >>> Thúc đẩy hợp tác quảng bá Du lịch Việt Nam qua kênh Discovery

Chỉ ít phút sau chiếc Huy chương Vàng của Tô Thị Trang, một đại diện khác của kurash Việt Nam là Nguyễn Phạm Hồng Mơ lại đem đến niềm vui vỡ òa cho người hâm mộ có mặt tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức với chiếc Huy chương Vàng giành được ở hạng dưới 52kg. Nguyễn Phạm Hồng Mơ đã có một chiến thắng chng vánh khi áp đảo đối thủ Thái Lan chỉ trong gần 2 phút và kết thúc trận đấu với đòn halah, qua đó, giành Huy chương Vàng ở hạng dưới 52kg nữ môn kurash.

Sàn đấu kurash thực sự bùng nổ với chiếc Huy chương Vàng thứ 3, ở nội dung dưới 81kg nam. Vận động viên Bùi Minh Quân tiếp tục giành chiến thắng trước người đồng đội Trần Thanh Hiểu với lối chơi cẩn trọng. Với một điểm chala có được, Minh Quân bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng ở nội dung này.

Ở nội dung dưới 90kg, VĐV Trần Thương thể hiện sự vượt trội khi quật ngã Duy Thành, qua đó bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch