TP.HCM khởi động Ngày hội Du lịch năm 2022

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/5/2022, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP HCM.

Sáng ngày 5/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022. Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tưng bừng tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) với thông điệp “Chương trình TP HCM Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/5/2022.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Du lịch là hoạt động nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho ngành du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè năm 2022, từ đó góp phần phục hồi ngành du lịch thành phố sau dịch Covid-19. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thành phố quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành trên cả nước; gần 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng và các hãng Hàng không như; Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways.

Tại các gian hàng, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tự thiết kế và trưng bày các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, lợi thế, tiềm năng du lịch; tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động, trò chơi có thưởng, chương trình tour với giá ưu đãi… thường xuyên thay đổi các hoạt động khuyến mại để tạo hiệu quả tiếp thị và bán chương trình, sản phẩm của đơn vị.

Không gian ngày hội được bố trí thành 3 khu vực: Không gian kích cầu du lịch dành cho các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; doanh nghiệp vận chuyển du lịch, hãng hàng không trong nước và quốc tế… Không gian trưng bày và triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam và không gian ẩm thực.

Điểm nhấn trong sự kiện là không gian kích cầu du lịch, giới thiệu đến du khách chùm sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú của TP, như: Chương trình du lịch “Ngắm thành phố từ trên cao”, “Du thuyền trên sông Sài Gòn”; các chương trình du lịch bằng phương tiện đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không…

Xem thêm >>> Tổ chức triển lãm ảnh “Tòa nhà Quốc hội Hungary”

Đáng chú ý, sự kiện Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh còn rất nhiều các hoạt động bên lề, trong khuôn khổ sự kiện như: Hội thảo Quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch Covid-19; hội thảo Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thách thức hè 2022; hoạt động tuyên truyền sản phẩm du lịch y tế; đêm Chung kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài năm 2022”; Tổ chức cho các DN thực hiện tuyến khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của TP, nhằm kết nối và khai thác các chương trình du lịch đặc trưng của TP. Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 18 sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 14-5 tại sân khấu chính Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch