Triển lãm ảnh “Khát vọng tỏa sáng”

Chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam, ngày 12/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) giới thiệu triển lãm ảnh “Khát vọng tỏa sáng” nhằm góp phần tôn vinh các vận động viên nước chủ nhà, đặc biệt là các vận động viên nữ để họ tiếp tục tỏa sáng, gặt hái những thành công, đem vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

Du khách tham quan triển lãm

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 60 bức ảnh của gần 50 tập thể, cá nhân tiêu biểu đề cập đến những câu chuyện trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ vận động viên, trong đó có các nữ vận động viên người khuyết tật. Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với các nữ vận động viên, đặc biệt là những vận động viên người khuyết tật, còn có khó khăn gấp nhiều lần.

Xem thêm >>> Đội hình trẻ tuyển nữ Việt Nam hoàn tất việc giành vé vào bán kết

Triển lãm gồm 3 chủ đề chính: Trên đỉnh vinh quang; Sau ánh hào quang; Phút giây bình dị.

Tại triển lãm, nhiều hình ảnh đẹp được giới thiệu, những câu chuyện về vận động viên nữ được chia sẻ. Đó là câu chuyện đau đớn của vận động viên đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung, Huy chương Vàng SEA Games 28; hay niềm vui sướng khôn tả khi mang về chiến thắng đầy ý nghĩa của võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi, nữ võ sỹ Việt Nam đầu tiên giành đai WBO châu Á Thái Bình Dương năm 2021. Ấn tượng nhất đó là hình ảnh và câu chuyện về nghị lực vượt qua nỗi đau thể xác của vận động viên điền kinh khuyết tật Nguyễn Thị Thùy, giành 17 Huy chương Vàng ASEAN Para Games. Triển lãm kéo dài đến hết tháng 5/2022.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch