Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài năm 2022

Hướng tới kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2022. Sự kiện diễn ra từ ngày 8/9 – 10/9/2022 (13 – 15/8 âm lịch), góp phần vào việc khôi phục, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, những nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa.

Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2022 với rất nhiều hoạt động đặc sắc. Ngoài kết hợp liên hoan, biểu diễn múa lân rồng cùng với việc tái hiện không gian văn hóa nghệ thuật dân gian đường phố, chương trình còn có nhiều cuộc thi hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

Mô hình Thánh Gióng sẽ được rước trong chương trình Trung thu Thành cổ năm 2022.

Theo đó,15 xã, phường và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Sơn Tây sẽ tham gia thi rước đèn trung thu được mô phỏng hình tượng các nhân vật lịch sử, truyền thuyết dân gian, các con vật yêu thích trong truyện ngụ ngôn, cổ tích cũng như những hình ảnh được coi là biểu tượng văn hóa, sản vật đặc trưng của các vùng, miền. Trong khuôn khổ chương trình, tại khu vực trước cột cờ Thành cổ Sơn Tây sẽ diễn ra cuộc thi trình bày, trang trí mâm cỗ trung thu với sự tham gia của trên 50 đội. Trong phần thi này, các đội sẽ thể hiện năng khiếu, nghệ thuật trang trí, trình bày mâm cỗ trung thu gắn với truyền thống, văn hóa xứ Đoài, qua đó quảng bá hình ảnh, đặc sản Sơn Tây – xứ Đoài, sản phẩm OCOP đến với nhân dân và du khách. Để chuẩn bị cho Đêm hội trăng rằm, các nghệ nhân xứ Đoài sẽ phối hợp trưng bày một mâm cỗ trung thu truyền thống với hoa thơm, trái ngọt, sản vật đặc trưng, tiêu biểu của xứ Đoài.

Trọng tâm của chương trình Đêm hội trăng rằm “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” sẽ diễn ra vào lúc 19h30’ ngày 10/9/2022 (tức 15/8 âm lịch) tại sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây với nội dung biểu diễn múa lân rồng, trao giải các nội dung thi, trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Trong Đêm hội trăng rằm sẽ có chương trình giao lưu, nghệ thuật hấp dẫn với sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long sẽ mang đến những giây phút thư giãn, vui cười qua các tiết mục đặc sắc dành cho các em nhỏ.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

Theo Tạp chí điện tử du lịch