Bình Thuận công bố Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”

Ngày 10/9/2022, UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì cùng sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn BĐS Novaland đã chính thức ra mắt và công bố Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” tại Centara Mirage Resort Phan Thiet, tỉnh Bình Thuận, nhằm kêu gọi những ý tưởng đột phá và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045.

Lễ công bố có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo các địa phương trong nước, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Xem thêm >>> CHƯƠNG TRÌNH VINH DANH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA NĂM 2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh phát biểu chào mừng buổi lễ

Phát biểu chào mừng buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh khẳng định, tỉnh Bình Thuận đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 06 ngày 24/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XV) về phát triển du lịch đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, nâng cao sức cạnh tranh của Du lịch Bình Thuận là định hướng chiến lược quan trọng để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là trụ cột kinh tế của tỉnh; xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hiện tại, bên cạnh việc đầu tư và thu hút đầu tư để tiếp tục phát triển mạnh các sản phẩm du lịch cao cấp, là lợi thế của tỉnh như: golf, nghĩ dưỡng biển cao cấp, du lịch thể thao biển, du lịch thể thao địa hình…, Bình Thuận đang phát triển các dòng sản phẩm du lịch chính là du lịch “xanh”, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường; du lịch văn hóa gắn với lễ hội, tham quan và tìm hiểu cuộc sống cộng đồng dân cư, làng nghề truyền thống; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp, sinh thái rừng – biển – đồi cát, chinh phục thiên nhiên; du lịch cộng đồng; và đặc biệt quan tâm mở ra loại hình du lịch (MICE) và Wellness bằng việc thu hút đầu tư và phát triển các trung tâm hội nghị, hội thảo tại các khu phức hợp du lịch có quy mô lớn, các dự án du lịch điều dưỡng, chữa bệnh, thu hút các dự án đầu tư bệnh viện quốc tế gắn điều trị với chăm sóc, phục hồi sức khỏe, thẩm mỹ…

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ công bố, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao tỉnh Bình Thuận với sự tham gia đồng hành của Novaland đã có sáng kiến tổ chức và đưa cuộc thi thành một trong những hoạt động trong Đề án của Năm Du lịch quốc gia 2023 do tỉnh đăng cai tổ chức.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết, bối cảnh cạnh tranh toàn cầu sau tác động của đại dịch COVID-19, đòi hỏi chúng ta cần có những định hướng, kế hoạch mang tính dài hạn, bao gồm đổi mới sản phẩm, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh của du lịch mỗi địa phương cũng như cả nước. Trong đó, thu hút đầu tư, phát triển du lịch MICE là một trong những định hướng quan trọng của Du lịch Việt Nam đến năm 2030. Du lịch MICE là loại hình du lịch tiềm năng, được chú trọng không chỉ đối với tỉnh Bình Thuận mà còn đối với cả Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, cùng với xu hướng chung, đặc biệt là sau những tác động của đại dịch COVID-19, chăm sóc sức khỏe là một trong những quan tâm hàng đầu của du khách trong và ngoài nước.

“Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” được tổ chức thành công sẽ góp phần có thêm giải pháp mang tính khả thi, làm cơ sở để tỉnh Bình Thuận xem xét, xây dựng kế hoạch đầu tư, phát triển loại hình du lịch MICE và Wellness có nhiều tiềm năng” – Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

Lễ ra mắt Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/9/2022 và sẽ kết thúc vào tháng 9/2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỷ đồng. Cuộc thi sẽ bao gồm 2 chủ đề chính là Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) và Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (Wellness). Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ Ban Tổ chức, với giải đặc biệt lên đến 1 tỷ đồng. Các bài dự thi thắng cuộc sẽ được lựa chọn bởi Ban Giám khảo là những đại diện của các cơ quan Ban, ngành tỉnh Bình Thuận cũng như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, MICE và Wellness.

Xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi, sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế gắn liền với cuộc thi được tổ chức nhằm truyền cảm hứng đến công chúng cũng như tạo ra sự sôi động cho ngành Du lịch của tỉnh Bình Thuận như: Lễ hội đếm ngược kết hợp biểu diễn nghệ thuật, ánh sáng và thời trang đón chào năm mới (12/2022), Lễ hội ẩm thực quốc tế (4/2023), Tuần lễ thể thao quốc tế: Festival quốc tế về Yoga, Giải Marathon quốc tế, Giải Golf hữu nghị quốc tế (chuỗi sự kiện diễn ra dự kiến tháng 7 hoặc tháng 8/2023), và Lễ trao giải chung kết Cuộc thi (09/2023).

Theo Tạp chí điện tử du lịch