Doanh nhân Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội thăm và tặng quà trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Ngày 24/07/2023 vừa qua, CLB Kết Nối Yêu Thương kết hợp với một số doanh nhân tại Hà Nội tổ chức thăm và tặng quà trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Bình với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Đại diện cho doanh nhân 2 miền Nam – Bắc trao quà cho các thương binh Nho Quan.

Với tấm lòng biết ơn và mong muốn lan tỏa tinh thần tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” đến cộng đồng. Là thế hệ may mắn được sinh ra và lớn lên trong thời bình, các anh chị em luôn ghi nhớ công ơn và mong ước được phần nào đền đáp và bày tỏ lòng biết ơn đến những thương bệnh binh đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc. Vì vậy, CLB Kết Nối Yêu Thương đã kết hợp cùng các doanh nhân Hà Nội tổ chức chương trình đã đến thăm và trao tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan – Đơn vị Anh Hùng Lao Động tại tỉnh Ninh Bình với nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm: giàn máy nước lọc phèn, bồn đựng nước để cung cấp nước sạch sinh hoạt, 04 tấn gạo, 450 thùng mì, áo ấm, quân phục và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các thương bệnh binh và bà con khó khăn. 

Trao tặng xe cho các bệnh binh

Trao quà và các nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn

Trao tặng máy lọc nước để có nguồn nước sạch sinh hoạt cho các thương binh

Đại diện cho chính quyền địa phương Ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: ‘’Đại diện cho trung tâm thương binh Nho Quan xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các mạnh thường quân đã không quản ngại đường xá xa xôi, đặc biệt là là các doanh nhân CLB Kết nối yêu thương bay từ Sài Gòn ra để trao tặng quà cho trung tâm. Đây là những món quà ý nghĩa và thiết thực để các thương binh được bù đắp phần nào cho những mất mát và hy sinh của các thương bệnh binh nơi đây’’.

Đại diện hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao bằng tri ân cho đại diện các mạnh thường quân.

Bên cạnh chương trình thăm và tặng quà trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, CLB  Kết Nối Yêu Thương và các doanh nhân Hà Nội còn tổ chức chương trình Thắp Sáng Ước Mơ cho các em học sinh tại trường THPT Nho Quan, Ninh Bình.

Toàn cảnh chương trình Thắp Sáng Ước Mơ tại Trường THPT Nho Quan A.

Từ xưa, câu nói “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” đã phần nào thể hiện được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng và tạo điều kiện phát triển cho thế hệ tương lai của đất nước. Bên cạnh những hoàn cảnh may mắn được sinh ra trong gia đình có điều kiện thì vẫn còn đó những mảnh đời kém may mắn, các em đang khao khát được đến trường và con đường tiến đến ước mơ còn gặp nhiều chông gai. Thấu hiểu điều này, CLB Kết Nối Yêu Thương mong muốn “Thắp sáng Ước Mơ” cho các em và bà con khó khăn trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, chương trình Thắp Sáng Ước Mơ 2023 mang đến món quà ý nghĩa cho các em nhỏ tại huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình.

>>> MỜI ĐĂNG KÍ GIẢI THƯỞNG THE BEST OF VIETNAM 2023

Đại diện hội chữ Thập đỏ huyện Nho Quan gửi bằng tri ân cho các mạnh thường quân chương trình.

Chương trình Thắp sáng Ước Mơ 2023 tại Ninh Bình trao tặng 100 xe đạp,các vật phẩm cần thiết tại thư viện gồm bàn ghế, máy tính và hơn 300 đầu sách để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các học sinh tại trường. Đặc biệt, chương trình Thắp Sáng Ước Mơ 2023 còn trao quà và học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần học tập vươn lên, các phần quà bao gồm: balo, vở, viết, áo ấm, sữa… 

Đại diện các mạnh thường quân và thành viên CLB Kết Nối Yêu Thương trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các thành viên CLB Kết Nối Yêu Thương tham gia giao lưu và đố vui có thưởng với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng các em học sinh 

Chương trình Thắp Sáng Ước Mơ tại Ninh Bình để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và niềm vui cho các em học sinh nơi đây

Sau buổi lễ trao quà các em học sinh nhận xe đạp và trở về trong niềm hân hoan và tiếp tục hành trình đến trường nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Chương trình thăm và tặng quà trung tâm thương binh Nho Quan và Thắp Sáng Ước Mơ 2023 đã thành công ngoài mong đợi với tổng giá trị trao tặng bao gồm hiện kim và hiện vật hơn 01 tỷ đồng, những hình ảnh đẹp của những thành viên CLB Kết Nối Yêu Thương, các anh chị em doanh nhân Hà Nội và giá trị nhân văn vẫn còn mãi, lan tỏa tại vùng đất Ninh Bình thân thương. Không dừng lại ở đây, hy vọng rằng CLB Kết Nối Yêu Thương vẫn sẽ tiếp tục phát động, tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để lan tỏa yêu thương trong cộng đồng và chắp cánh ước cho các em nhỏ và bà con khó khăn trên khắp dải đất hình chữ S Việt Nam./.

(Thảo Nguyên)