Không làm mất điện của khách hàng dịp nghỉ lễ và SEA Games 31

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã sẵn sàng thực hiện phương án bảo đảm cung ứng điện liên tục, an toàn, tin cậy trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5 và SEA Games 31 trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.

EVNNPC tăng cường kiểm tra, xử lý khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện – Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Theo đó, 27 công ty điện lực tỉnh/thành trực thuộc EVNNPC đã bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. 

Đặc biệt tập trung ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương, các địa điểm thi đấu, nơi ăn, nghỉ của vận động viên tham gia thi đấu tại kỳ SEA Games 31.

EVNNPC cho biết, không thực hiện cắt điện hay làm mất điện của khách hàng từ 0h00 đến 24h00 các ngày 10/4/2022 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày 30/4 và 1/5/2022, từ ngày 5/5 đến ngày 23/5/2022, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Tổng công ty đã yêu cầu các công ty điện lực bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm  bảo đảm điện tại các khu vực trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong các ngày nghỉ lễ. Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị tổ chức SEA Games để nắm được thời gian, địa điểm thi đấu, nơi ăn, nghỉ của vận động viên tham gia thi đấu tại các tỉnh, thành phố để tăng cường công tác bảo đảm điện cho các địa điểm trên trong thời gian diễn ra kỳ SEA Games 31.

Xem thêm >>> Doanh nghiệp Ai Cập mở lại chương trình du lịch tới Việt Nam

Đồng thời bảo đảm ứng trực 24/24, sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, EVNNPC sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang bảo đảm an toàn tuyến dây; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Các công ty điện lực trực thuộc EVNNPC cũng chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, bảo đảm cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ và các ngày diễn ra SEA Games 31; hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính phải hoạt động an toàn phục vụ công tác điều hành lưới điện của Tổng công ty.

(Theo Báo Chính phủ)