Hội thảo phát triển quần vợt bãi biển

Nhằm triển khai kế hoạch hoạt động chuyên môn năm 2022, được sự đồng ý của Tổng Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn quần vợt Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá, Liên đoàn quần vợt tỉnh Thanh Hoá và Uỷ ban Nhân dân TP. Sầm Sơn tổ chức Hội thảo phát triển và tập huấn huấn luyện viên, trọng tài môn quần vợt bãi biển năm 2022 tại TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, diễn ra từ ngày 6 – 9/4.

Các đại biểu khách mời và học viên tham gia hội thảo.

Bộ môn quần vợt bãi biển đang bước vào thời kỳ hoàng kim, nhờ sự công nhận của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) vào năm 2010. ITF hiện quản lý bảng xếp hạng quốc tế nổi tiếng nhất và uy tín nhất cho quần vợt bãi biển và đang phân bổ nguồn lực cho sự phát triển của quần vợt bãi biển, thông qua sự phối hợp cùng Liên đoàn quần vợt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển quần vợt bãi biển.

Với sự tham gia của 41 học viên là các trọng tài, huấn luyện viên, giảng viên, vận động viên quần vợt của các tỉnh/thành phố trong cả nước, được tiếp cận các vấn đề liên quan đến bộ môn quần vợt bãi biển, như luật thi đấu, công tác tổ chức giải và việc đào tạo, tập luyện cho vận động viên quần vợt bãi biển. Cụ thể là các quy định về sân thi đấu, bóng, vợt, điểm trong trận đấu, lỗi, vai trò của thành viên trên sân, chỉ đạo, công nghệ phân tích vận động viên, quy trình thay thế và phương pháp tính điểm, các phương pháp đo đạc sân bãi, hướng dẫn cách đánh dấu sân đánh đôi…

Xem thêm >>> Những điều cần biết về SEA Games 31

VĐV trải nghiệm quần vợt bãi biển.

Quần vợt bãi biển là môn thể thao kết hợp các yếu tố giữa quần vợt và bóng chuyền, được chơi trên bãi biển. Môn thể thao này đang được ITF phát triển nhanh chóng, với mục tiêu táo bạo là đưa quần vợt bãi biển trở thành môn thể thao bãi biển hàng đầu dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Đối với khu vực châu Á, mục tiêu ITF đặt ra là đưa quần vợt bãi biển vào SEA Games. Đặc biệt, quần vợt bãi biển còn góp phần thu hút khách du lịch đến với các quốc gia, khu vực đăng cai tổ chức giải.

Việt Nam là quốc gia có nhiều bãi biển đẹp. Do đó, việc tổ chức các giải quần vợt bãi biển sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn thể thao này, với mục tiêu thu hút 8.000 người chơi trong giai đoạn 2022-2024, đồng thời tổ chức 2 giải vô địch quốc gia, đăng cai tổ chức 1 giải quốc tế (năm 2022); tổ chức 4 giải vô địch quốc gia, 2 giải trẻ quốc gia, 2 giải quốc tế (năm 2023); tổ chức 4 giải vô địch quốc gia, 2 giải trẻ quốc gia, 2 giải quốc tế (năm 2024).

Hội thảo phát triển quần vợt bãi biển cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của khu du lịch Sầm Sơn./.

(Theo Báo Văn hóa)