Vietjet đồng hành cùng Lễ hội Khinh Khí Cầu quốc tế Tuyên Quang 2022

Sáng 15/3 tại TPHCM, Hiệp hội Khinh Khí Cầu quốc tế cùng Sở Văn hóa, Thông tin tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp báo công bố thông tin về Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Tuyên Quang lần thứ nhất trong chuỗi sự kiện “Năm Du Lịch Tuyên Quang 2022” với sự đồng hành của hãng hàng không Vietjet.

Khinh khí cầu Vietjet sẽ đại diện cho màu cờ, sắc áo Việt Nam tại lễ hội lần này. Ảnh: VGP/Lê Nguyễn.

Lễ hội sẽ được diễn ra từ 30/3 – 3/4/2022, quy tụ 20 khinh khí cầu từ khắp các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan… Khinh khí cầu Vietjet sẽ đại diện cho màu cờ, sắc áo Việt Nam tại lễ hội lần này.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí tại quảng trường Nguyễn Tất Thành tại Thành phố Tuyên Quang khi xuất trình thẻ lên tàu hoặc vé máy bay điện tử Vietjet (ưu tiên cho những khách đăng ký sớm nhất).

Đại diện Vietjet cho biết, nhằm hưởng ứng Chương trình phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 cũng như chung tay đồng hành cùng ngành du lịch Việt Nam, Vietjet cũng đã lên kế hoạch và nhiều chương trình kích cầu du lịch khi bay cùng Vietjet bằng các chính sách giá và các điều kiện vé đơn giản hơn; hướng đến các gói sản phẩm giúp khách hàng dễ tiếp cận với mức giá hợp lý hơn; tăng cường các phương tiện bán vé, giải quyết các yêu cầu của khách hàng bằng hình thức online; cam kết đồng hành với các sở Du lịch, các địa phương; hợp tác với các công ty du lịch… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

Xem thêm >>> Cao Bằng: Du lịch an toàn, trải nghiệm đa dạng

Đặc biệt, tại Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế đầu tiên của năm 2022 tại Tuyên Quang và chào đón sự trở lại của ngành hàng không, du lịch, các chuyến bay xanh, an toàn của Vietjet sẵn sàng chào đón hành khách trở lại với bầu trời khắp trong và ngoài nước với rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ mới, đội tàu bay hiện đại, tiếp viên trẻ trung, xinh đẹp, các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội kinh khí cầu sẽ là điiểm nhấn quan trọng cho “Năm du lịch Tuyên Quang 2022”. Ảnh: VGP/Lê Nguyễn.

Thời hạn thẻ lên tàu bay và vé điện tử áp dụng toàn mạng bay Vietjet với thời gian bay từ nay đến hết 31/12/2022. Ưu tiên cho các du khách đến sớm do thời gian bay có giới hạn.

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tham dự các hoạt động lễ hội độc đáo chào mừng năm du lịch Tuyên Quang, Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến thành công, tham gia các chương trình giao lưu với các đoàn phi công đến từ các quốc gia tham dự lễ hội khinh khí cầu quốc tế, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh…

Theo bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang, hiện nay với cơ sở hạ tầng, lưu trú của tỉnh đã phát triển đáp ứng các yêu cầu mới của ngành du lịch. Đó là, tỉnh đã đầu tư hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng, liên tỉnh, trong đó có đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai; cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang. 

Tỉnh cũng ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch. Theo đó, lượng khách biết và đến với Tuyên Quang ngày càng tăng. Nhiều nhà đầu tư đã đến với Tuyên Quang triển khai đầu tư thực hiện các dự án: Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án tại Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm; Sun group; Công ty cổ phần Flamingo Redtours đang nghiên cứu đầu tư tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào…

Xem thêm >>> Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế Điểm Hẹn Du Lịch HTVC

Chia sẻ về các chương trình đặc sắc cũng như điểm nhấn của “Năm du lịch Tuyên Quang 2022”, bà Âu Thị Mai cho biết, Lễ hội kinh khí cầu và lễ hội đường phố sẽ là một sự kiện độc đáo và là điểm nhấn quan trọng để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Tuyên Quang.

Bên cạnh đó, Tuyên Quang cũng sẽ phát huy những lợi thế về tự nhiên và những thế mạnh của tỉnh để tạo thêm những hình thức, sản phẩm du lịch độc đáo nhằm đem đến cho khách du lịch nhiều hình thức du lịch như du lịch lịch sử tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào; du lịch sinh thái tại Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm nơi trở thành đô thị nghỉ dưỡng, tắm nóng cao cấp trong nước và quốc tế; du lịch khám phá các danh thắng đặc biệt Na Hang – Lâm Bình…

(Theo Baochinhphu.vn)