Khánh Hòa: Lên kế hoạch tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý với đề xuất của Sở VHTT tỉnh về việc triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X, dự kiến vào tháng 6/2023.

Festival Biển Nha Trang được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở VHTT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nội dung, chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X theo quy định.

Xem thêm >>> Quảng Nam liên kết phát triển du lịch

Theo Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa, Festival Biển lần thứ X, năm 2023 sẽ được tổ chức kết hợp cùng Chương trình kỷ niệm Khánh Hòa 370 năm hình thành và phát triển (1653 – 2023). Theo đó, Festival Biển lần thứ X, năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… để tạo không khí sôi nổi, thu hút du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Hiện Sở VHTT đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để có một kỳ Festival Biển như mong đợi. Kinh phí tổ chức UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ kêu gọi xã hội hóa, mời các nhà tài trợ; xây dựng nội dung chương trình, lập dự toán kinh phí cho các hoạt động…

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2003, duy trì thường xuyên với định kỳ 2 năm một lần vào năm lẻ, trở thành sự kiện quan trọng bậc nhất trong các hoạt động văn hóa – xã hội của địa phương, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa phát triển. Vào năm 2021, sự kiện này đã không thể tổ chức vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch