‘Người Mẹ làng Sen’: Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm sinh nhật Bác

Chương trình biểu diễn “Người Mẹ làng Sen” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Hoa sen vừa cao cả, trong trắng lại vừa giản dị, đặc biệt là ở môi trường nào cũng vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt.

Chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen” được tổ chức với mục đích tôn vinh hình tượng bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được kế thừa, hun đúc để tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới.

Chương trình được gắn kết trong tổng thể chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Nghệ An.

Đặc biệt, chương trình sẽ được tổ chức tại quần thể Khu di tích đền Chung Sơn (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) với các hoạt động nghệ thuật khắc hoạ ý nghĩa nhân văn cao quý hình tượng hoa sen, hình tượng cụ Hoàng Thị Loan – người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật được thể hiện trong 3 chương: Người Mẹ làng Sen, ân tình mẹ và hương sen hội tụ đất trời trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng, chuyên nghiệp, độc đáo, có tính nghệ thuật và sức thu hút cao; được truyền hình trực tiếp từ 20h30 đến 21h40 ngày 14/5, trên sóng Đài truyền hình Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm ảnh nghệ thuật “Đời Sen” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích từ TPHCM sẽ tổ chức từ ngày 14-19/5, trưng bày 50 tác phẩm về đời sen, phụ nữ và sen. Hoa sen vừa cao cả, trong trắng lại vừa giản dị, đặc biệt là ở môi trường nào cũng vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó và đức hy sinh cao cả, luôn che chở, chăm sóc, nuôi nấng dạy dỗ các con nên người.

Xem thêm >>> 5 thiên đường biển được mệnh danh “tiểu Maldives” của Việt Nam: Chỗ nào cũng có làn nước xanh trong vắt, hè này phải check-in liền thôi!

Nghệ sĩ Trần Bích sẽ trao các tác phẩm triển lãm để Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và “Mẹ đỡ đầu” do Hội phát động.

Bên cạnh đó, các hoạt động bổ trợ khác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dự kiến cũng sẽ được thực hiện đồng bộ trong những ngày này như: Không gian ẩm thực, không gian trưng bày sản phẩm ứng dụng từ sen, diễn ra từ ngày 14 đến 19/5 tại quần thể Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Theo Báo Chinhphu.vn