google-site-verification=6FX3piELugLhXiUmoeikzXRvrSo8FGMZiK3aaiujghU

SEA Games 31: Nhiều môn thi đấu “gặt vàng”

Sáng 14/5, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), các vận động viên Wushu bước vào ngày thi đấu thứ hai SEA Games 31, với các nội dung Taolu: Nam quyền (nam), Thái cực kiếm (nam), Thương thuật (nữ), Thái cực quyền (nữ), Đao thuật (nữ), Đao thuật (nam).

Bài thi chung kết nội dung Thương thuật nữ của VĐV Dương Thúy Vi đạt 9,70 điểm. Ảnh: TTXVN

Việt Nam có 7 vận động viên thi đấu Taolu ở 4 nội dung trong sáng 14/5 là: Phạm Quốc Khánh, Nông Văn Hữu, Dương Thúy Vi, Đặng Tiểu Bình, Trần Thị Minh Huyền, Trần Thị Kiều Trang và Hoàng Thị Phương Giang. Trong đó, các vận động viên nước ta đã giành được 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Đồng.

Cô gái “Vàng” của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi tiếp tục duy trì phong độ trong ngày thi đấu thứ hai, giành thêm một Huy chương Vàng ở nội dung Thương thuật (nữ) với thành tích 9,70. Vận động viên Đặng Tiểu Bình cũng đem về thêm một Huy chương Đồng (9,69 điểm) ở nội dung này.

Cũng trong sáng 14/5, trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), trong ngày ra quân bộ môn Điền kinh tại SEA Games 31, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã mang về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam sau khi về nhất ở nội dung chạy 1.500 m nữ. VĐV Khuất Phương Anh cũng đã cán đích ở vị trí thứ 2 để giành tấm huy chương Bạc ở nội dung này.

Trước đó, tối 13/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra 12 trận đấu chung kết môn Kickboxing SEA Games 31. Đội tuyển Việt Nam có 5 vận động viên tham gia thi đấu và xuất sắc mang về 5 Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam.Cụ thể, các vận động viên mang về Huy chương Vàng cho thể thao Việt Nam gồm Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thị Hằng Nga, Huỳnh Thị Kim Vàng, Nguyễn Thế Hưởng, Nguyễn Quang Huy.

Xem thêm >>> Du lịch thân thiện với môi trường

Đánh giá thành tích chung của đội tuyển Việt Nam, ông Vũ Đức Thịnh, Trưởng bộ môn Kickboxing Việt Nam cho biết kết quả tại Kickboxing SEA Games 31, đội tuyển Việt Nam đã đạt mục tiêu đề ra là giành được 5 Huy chương Vàng và xếp thứ nhất toàn đoàn môn thi đấu. Điều đáng tiếc, bất ngờ là Nguyễn Xuân Phương, vận động viên được kỳ vọng của đội Việt Nam không thể vào được vòng trong. Bên cạnh đó, nhiều vận động viên thi đấu tốt của Việt Nam được đánh giá ngang bằng với đối thủ trong các trận đấu không đạt được thành tích như mong đợi. Điều ảnh hưởng trực tiếp đến giải đấu là do các vận động viên của Việt Nam mắc COVID-19 nhiều nên thể lực bị sụt giảm; bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các vận động viên không được đi tập huấn nước ngoài nên kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển Đua thuyền Rowing nữ Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng. Cụ thể, vận động viên Phạm Thị Huệ giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng. Hai vận động viên Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo. Vận động viên Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo. Các vận động viên Phan Thị Ngọc Anh, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền giành Huy chương Vàng ở nội dung thi thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đua thuyền Rowing Việt Nam Lê Văn Quang cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều điểm mạnh nên khi bước vào thi đấu, kết quả của đội tuyển nữ phần nào có thể dự đoán được. Đội tuyển nam Indonesia cũng đã khẳng định trình độ, tinh thần thi đấu ngay từ đầu.

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hải Phòng dành cho Đua thuyền Rowing cũng là một trong những yếu tố làm nên kết quả tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam.

Như vậy, sau 2 ngày diễn ra vòng đấu chung kết với 16 nội dung thi đấu Đua thuyền Rowing, Việt Nam và Indonesia đứng đầu toàn đoàn về số Huy chương Vàng giành được, trong đó, đội tuyển nữ Đua thuyền Rowing Việt Nam đã giành được 8 Huy chương Vàng, đội tuyển nam Đua thuyền Rowing Indonesia cũng giành 8 Huy chương Vàng.

Kết quả chung của 8 quốc gia tham gia môn Đua thuyền Rowing: Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 16 huy chương, trong đó có 8 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng; Indonesia đứng thứ Nhì toàn đoàn với 14 huy chương, trong đó có 8 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc; Philippines đứng thứ 3 với 8 huy chương, trong đó có 2 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng.

Theo Báo chinhphu.vn